Nguồn: tin247.com

 Cũng chỉ còn 3 tháng nữa là lại đên mùa trung thu. Các cửa hàng bán nguyên liệu dụng cụ làm bánh, các cửa hàng bánh, các bạn kinh doanh bánh online,... cũng đã chuẩn bị rục rịch chuẩn bị cho mùa trung thu sắp tới rồi.

 Làm bánh trung thu là cả một quá trình dài, chuẩn bị trước cả vài tháng trời, chứ không giống như làm các loại bánh Âu chỉ cần phối trộn các nguyên liệu lại đem nướng là xong. Đầu tiên bạn phải chuẩn bị nước đường trước cả vài tháng, để đến rằm tháng 8 nước đường ngấu ra, bánh làm mới ngon, màu bánh mới đẹp. Mà để nấu được nước đường chuẩn thì cũng là cả một sự kì công, nước đường mà đặc quá bánh nướng ra sẽ bị bết; nước đường mà lỏng quá bánh đóng ra sẽ không nét, bánh nướng xong sẽ không giữ được hình dáng ban đầu. Thế nên để nấu được một mẻ nước đường chuẩn cũng phải chú ý rất nhiều.

 Sau quá trình chuẩn bị nước đường, sẽ đến công việc chuẩn bị nhân bánh. Với các loại nhân nhuyễn như hạt sen, đậu xanh,... các bạn sẽ phải ngâm, nấu và sên nhân. Công việc sẽ phải mất thời gian từ 1 đến 2 ngày liền, các công đoạn cần phải làm liên tục. Sên nhân làm sao cho dẻo, nhân không bị ra dầu và đặc biệt là nhân phải còn rất ít nước để khi đóng bánh bánh được định hình và khi nướng bánh sẽ không bị phồng, nứt mặt, tách nhân hay chảy dầu. Mà một đặc điểm nữa của các loại nhân nhuyễn 

Nguồn: tin247.com

 Với những ai chuẩn bị nhân thập cẩm, thì còn phải chuẩn bị những thứ như mỡ đường, các loại hạt, các loại gia vị, làm trứng vịt muối,... Mỗi thứ chỉ có một ít nhưng thiếu đi một vị thì sẽ mất đi cái vị của bánh trung thu thập cẩm. Thế mới thấy chỉ một chiếc bánh bé xinh mà phải bỏ công ra rất nhiều. 

Nguồn: 24h.com.vn

 Ngoài những công đoạn chuẩn bị cầu kì trên, thứ không thể thiếu khi làm bánh trung thu đó chính là những chiếc khuôn bánh. Khuôn bánh xưa được làm từ gỗ xoài, gỗ mít,... với những hình dáng truyền thống như rồng, phượng, hoa,... . Khuôn bánh gỗ truyền thống thường rất to và nặng, trước khi đem ra đóng bánh phải ngâm dầu trước vài ngày thì đến khi đóng bánh, bánh mới róc thành, dễ đóng. Tuy nhiên, khuôn bánh bằng gỗ rất khó bảo quản, với thời tiết nóng ẩm, việc khuôn lên mốc là điều dễ bắt gặp làm ảnh hưởng đến chất lượng của khuôn. Một nhược điểm nữa của khuôn trung thu truyền thống đó là khuôn rất to và nặng. Hình dạng hoa văn lại không đa dạng và kích thước của bánh đóng ra khá lớn. Khối lượng bánh dao động từ 200gr đến 300gr một chiếc. Cộng thêm giá thành cho một chiếc khuôn gỗ cũng khá đắt giao động từ 200,000 đồng đến cả triệu đồng, tùy từng loại hoa văn, kích thước và loại gỗ sử dụng.

Nguồn: giadinh.net.vn

 Với cuộc sống ngày nay, để giúp cho các bà nội trợ bận rộn thì các nhà cung cấp nguyên liệu và dụng cụ làm bánh đã sáng tạo ra rất nhiều các loại nhân bánh làm sẵn cũng như các bộ khuôn bánh bằng nhựa; giúp cho mọi người dễ dàng làm ra được chiếc bánh trung thu dành tặng cho những người thân yêu nhân dịp trung thu. Các loại nhân với hương vị đa dạng, thơm ngon giúp cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn. Bạn chỉ cần mua về bọc vỏ, đóng khuôn và đem đi nướng, những khâu ngâm, nấu, sên nhân sẽ không còn làm khó cho bạn nữa và những lỗi gặp phải khi sên nhân cũng sẽ không còn.

Nguồn: dolambanh.com

 Đi cùng nhân là những bộ khuôn bằng nhựa với khối lượng nhẹ, bền đẹp, chắc chắn, với nhiều kích thước và hoa văn đa dạng. Các loại khuôn cũng có nhiều đóng, như khuôn nhấn, khuôn lò xo hoặc khuôn gõ; tùy vào sở thích và thói quen của mỗi người mà có cách lựa chọn khuôn khác nhau. Giá thành các loại khuôn này khá phù hợp với người tiêu dùng, giao động từ vài chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn đồng. 

 Ngoài các loại khuôn được sản xuất công nghiệp hàng loạt, thì mùa trung thu năm nay thị trường cũng xuất hiện các mẫu khuôn trung thu được thiết kế riêng và được làm bằng những chất liệu an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Các hoa văn được khắc nổi tinh tế, bánh đóng ra lên hình sắc nét, có các hình dạng hoa văn phù hợp thị hiếu nhiều người. Phù hợp với cả các bạn muốn tự làm bánh handmade để tặng cho người thân, bạn bè hoặc các bạn muốn kinh doanh bánh trung thu. Giá thành tuy có đắt hơn các khuôn nhựa bình thường khác một chút, nhưng một chút "đầu tư" nhỏ để có những mẻ bánh ưng ý thì cũng đáng tiền để bỏ ra phải không?

 Mùa trung thu năm nay, ngoài những khuôn trung thu hay bán hàng năm, Vana giới thiệu với các bạn 4 chiếc khuôn trung thu được thiết kế riêng để quý khách hàng có thêm sự lựa chọn cho mùa trung thu năm nay.

Khuôn hoa sen 

kKhuôn hoa hồng

Khuôn mẫu đơn 

Khuôn hình rồng

Chi tiết mua hàng tham khảo tại: http://www.dolambanh.com/hot-sale-thang-6?pagenumber=2