Câu hỏi thường gặp


Phương Thức Thanh Toán

Tôi đặt hàng xong thấy web báo số tiền hàng và tiền ship, vậy tôi chuyển khoản luôn nhé?

Đừng vội. Trước khi chuyển khoản, bạn cần chờ cuộc gọi xác nhận từ VANA, tránh trường hợp món hàng nào đó trong đơn hiện đang hết, khi đó số tiền bạn cần chuyển sẽ được tính lại.

Tôi chuyển khoản xong có fải báo lại cho VANA biết không?

Có, để tránh mọi sự thiếu sót, nhầm lẫn, hãy báo cho VANA sau khi bạn đã chuyển khoản xong, bằng cách gọi điện thoại, gửi email, hoặc inbox Facebook cũng được. Tuy nhiên, việc thanh toán của bạn sẽ chỉ được xem là hoàn tất khi tài khoản VANA nhận được tiền.

Đặt hàng xong, tôi liền chuyển khoản ngay số tiền mà web báo, nhưng hôm sau nhân viên VANA gọi điện báo có 2 món trong đơn đang tạm hết, vậy phần tiền thừa ra phải làm sao?

Trong trường hợp này, nếu như bạn không muốn lấy thêm mặt hàng khác để bù vào phần tiền thừa ra, VANA sẽ chuyển khoản hoàn số tiền thừa đó cho bạn. Vui lòng cung cấp thông tin tài khoản (Số tài khoản, tên chủ tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh mở tài khoản), bạn sẽ nhận lại phần tiền thừa trong tối đa 30 ngày. Vui lòng trả chi phí phát sinh, nếu có.
Để tránh phiền hà không đáng có này, lần tới hãy chờ nhân viên VANA gọi điện xác nhận đơn hàng, và số tiền chính xác phải trả, rồi mới chuyển khoản nhé.

Khuôn silicon trái tim đang hết hàng, chị chuyển khoản trước bao giờ về các em giao cho chị nhé?

Xin lỗi chị, VANA không thể nhận tiền đặt trước cho sản phẩm đang hết hàng. Chị có thể để lại số điện thoại (hoặc email) VANA sẽ thông báo ngay khi có hàng về.

Cứ giao hàng đến nhà rồi tôi thanh toán tiền mặt có được không?
Hoàn toàn được, nếu như bạn ở nội thành Hà Nội (gồm 09 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Từ Liêm, Tây Hồ và phần lớn phạm vi của 4 quận Long Biên, Hà Đông - nhân viên VANA sẽ nói rõ hơn)
Còn nếu bạn ở ngoài khu vực trên, cần thanh toán trước 100% giá trị đơn hàng, vì hiện tại VANA chưa áp dụng dịch vụ ship COD (trả tiền khi nhận hàng)
Khi chuyển khoản tiền đơn hàng, tôi có phải ghi gì vào mục "Nội dung chuyển khoản" không?

Để tránh nhầm lẫn, bạn nên ghi TÊN, SỐ ĐIỆN THOẠI, kèm MÃ ĐƠN HÀNG (nếu có), NICK FACEBOOK hoặc EMAIL bạn dùng để đặt hàng (nếu có).
Ngoài ra, sau khi chuyển khoản, vui lòng báo cho VANA biết (qua điện thoại hoặc mail, facebook..). Hàng ngày có rất nhiều khoản tiền thanh toán của khách, nếu bạn không thông báo, có thể sẽ dẫn đến nhầm lẫn, thiếu sót.

Tôi đã chuyển khoản mấy hôm rồi nhưng sao vẫn không thấy giao hàng?

- Nếu bạn đã chuyển khoản trước khi nhận được cuộc gọi hoặc thông tin xác nhận đơn hàng từ VANA, vui lòng gọi điện tới số 043.984.3553 để nhân viên VANA hỗ trợ xử lý.
- Nếu bạn đã chuyển khoản đúng theo xác nhận, nhưng chưa thông báo lại cho VANA biết, vui lòng thông báo qua điện thoại, hoặc Facebook, mail ... Một ngày VANA nhận được rất nhiều khoản tiền hàng chuyển đến, nếu bạn không thông báo, có thể sẽ dẫn đến nhầm lẫn, thiếu sót.
- Nếu bạn đã chuyển khoản đúng theo xác nhận, và đã thông báo cho VANA biết, có thể đơn hàng của bạn đang được đóng gói, hoặc đã được gửi đi nhưng chưa tới tay bạn. Nếu lâu hơn khoảng thời gian dự kiến mà nhân viên VANA thông báo, hãy liên lạc để được hỗ trợ.

Tôi đặt hàng rồi nhưng bận chưa chuyển khoản được ngay, VANA giữ hàng cho tôi có được không?

Nếu bạn không chuyển khoản trong vòng 24h từ lúc VANA xác nhận đặt hàng, đơn hàng của bạn có thể sẽ không được giữ. Nhưng đừng quá lo, "không được giữ" không phải lúc nào cũng có nghĩa là "sẽ bị bán hết".

Tôi đã chuyển tiền thanh toán nhưng sao không thấy có ai gọi điện xác nhận?

Sau khi chuyển khoản tiền hàng theo như xác nhận, bạn vui lòng thông báo cho VANA biết về việc chuyển khoản, có thể bằng điện thoại, hoặc facebook, mail... Một ngày nhận được rất nhiều khoản thanh toán, VANA không thể biết khoản đó là của ai, nếu bạn không thông báo.

Đặt hàng qua mạng thế này thì tôi sẽ phải trả tiền bằng cách nào?

Khi đặt hàng Online, bạn có thể thanh toán:
- Bằng tiền mặt khi nhận hàng, hoặc chuyển khoản trước, nếu như địa chỉ nhận hàng của bạn thuộc nội thành Hà Nội (gồm 09 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy,Hoàng Mai, Tây Hồ, Từ Liêm và /phần lớn/ phạm vi của 02 quận Long Biên, Hà Đông)
- Chuyển khoản trước 100% tiền đơn hàng, nếu bạn nhận hàng ở ngoài khu vực trên."

Đơn hàng của tôi hết 450.000, mà tôi chỉ cầm ở nhà có 300.000 tiền mặt, còn lại 150.000 tôi chuyển khoản được không?

Rất tiếc là không được. Vui lòng thanh toán toàn bộ đơn hàng bằng một phương thức, là chuyển khoản hoặc tiền mặt nếu bạn nhận hàng ở /nội thành Hà Nội/, và chuyển khoản trước 100% nếu ở nơi khác.

Mua hàng tại cửa hàng có thể thanh toán bằng thẻ không?

Có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ đều được. Bạn có thể thanh toán thẻ mà không mất thêm một đồng phí nào, ngoài tiền hàng. Phần phí trả cho Ngân hàng, VANA sẽ chịu thay khách hàng.

Hóa đơn của tôi hết 450.000, mà tôi chỉ còn có 300.000 trong ví, còn lại 150.000 tôi quẹt thẻ được không?

Rất tiếc là không được. Vui lòng thanh toán toàn bộ đơn hàng bằng một trong hai cách thức, tiền mặt hoặc quẹt thẻ (1 thẻ/1 đơn hàng)

Tôi muốn mua một chiếc máy đánh trứng tặng con gái nhân dịp sinh nhật, việc thanh toán và giao hàng sẽ như thế nào?

Bạn có thể đặt mua Online, chọn địa chỉ nhận hàng mong muốn, và thanh toán chuyển khoản trước.
Trong tương lai, có thể VANA sẽ sớm triển khai dịch vụ quà tặng (kèm thiệp, hộp quà...), hoặc giftcard để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Tôi đặt hàng ở Hà Nội, nhưng do không chú ý điện thoại nên shipper đến mà không gọi để giao được. Tôi lại vẫn muốn đặt mua thì giao cho tôi lần nữa có được không?

Được. Lần nhận hàng sắp tới, bạn vui lòng để ý kỹ hơn điện thoại, trong khoảng thời gian shipper của VANA hẹn đến. Nếu do lỗi của khách hàng dẫn đến giao hàng thất bại 02 lần liên tiếp, lần thứ 3 có thể bạn sẽ phải chuyển khoản trước tiền hàng, hoặc VANA xin phép từ chối giao.

Tôi ở tỉnh xa, VANA không ship COD mà lại bắt chuyển khoản hết trước, liệu có thể yên tâm đc không?

Ship COD (Nhân viên chuyển phát thu hộ tiền hàng) tuy có một số ưu điểm, những cũng có thể tạo điều kiện cho những người "rảnh rỗi", phá hoại, đặt hàng liên tục mà không nhận, đưa địa chỉ ảo, gây tổn thất nhiều chi phí chuyển hoàn. Điều này là khó tránh khỏi đối với nền Thương mại điện tử mới phát triển như ở Việt Nam. Rất mong bạn thông cảm, VANA sẽ cân nhắc để sớm áp dụng hình thức ship COD này.
Còn về việc "Có yên tâm được không?", xin chia sẻ với tâm trạng lo lắng của bạn. VANA đã bán hàng từ năm 2011, chúng tôi luôn tâm niệm giữ gìn uy tín của mình để có thể kinh doanh lâu dài. Ngoài ra, việc chuyển khoản đều các ngân hàng lưu lại chứng từ, lịch sử giao dịch, giúp bạn có bằng chứng đưa ra trước cơ quan chức năng nếu cảm thấy có dấu hiệu lừa đảo. VANA hy vọng nhận được niềm tin và cơ hội phục vụ bạn.

Mua hàng ở VANA có Hóa đơn đỏ (Hóa đơn VAT/Hóa đơn GTGT/ Hóa đơn tài chính) không?

Không. VANA hiện chỉ phục vụ đối tượng khách hàng lẻ, mua với mục đích sử dụng.

Làm thế nào để được Freeship?

Bạn sẽ được giao hàng miễn phí (Freeship) khi đáp ứng:
- Đơn hàng từ 499.000, sẽ được Freeship nội thành Hà Nội (gồm 09 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Từ Liêm, Hoàng Mai và Đơn hàng 899.000đ Freeship 02 quận Long Biên, Hà Đông)
- Đơn hàng từ 899.000, không tính phần hàng thuộc nhóm Nguyên liệu, sẽ được Freeship toàn quốc, với hình thức chuyển phát chậm của EMS - Bưu điện. Bạn sẽ nhận hàng trong tối đa 14 ngày (thường sẽ nhanh hơn, trừ những khu vực xa, hẻo lánh). Lưu ý, trong trường hợp này, bạn sẽ Freeship kèm tối đa 01kg hàng thuộc nhóm Nguyên liệu. Nếu đơn hàng có nhiều hơn 01kg hàng Nguyên liệu, nhân viên VANA sẽ cho bạn biết mức phí ship sẽ phải trả thêm, khi gọi điện xác nhận
- Ngoài ra, VANA cũng thường xuyên chạy những chương trình Freeship hấp dẫn khác, ví dụ như Freeship nội thành HN tất cả các đơn hàng chỉ từ 99.000 vào Thứ Ba hàng tuần. Chi tiết theo dõi tại /Facebook/

Sáng thứ bảy tôi đã chuyển khoản tiền hàng rồi, nhưng do khác ngân hàng nên VANA vẫn chưa nhận được. Tôi có thể chụp ảnh Ủy nhiệm chi để VANA gửi hàng đi luôn được không?

Việc thanh toán sẽ được xem là hoàn tất khi khoản tiền về tới tài khoản của VANA. Rất tiếc, nhưng ủy nhiệm chi hay biên lai ghi nhận chuyển khoản của bạn không được xem là đã hoàn tất thanh toán. VANA sẽ gửi hàng ngay khi tài khoản báo nhận được chuyển khoản. Những chậm trễ (nếu có) của ngân hàng là điều không ai mong muốn, rất mong bạn thông cảm.

Ban đầu khi đặt đơn hàng, tôi chọn phương thức trả tiền tại nhà, nhưng có việc bận nên phải nhờ người nhận hộ, tôi có thể chuyển khoản trước được không?

Hoàn toàn được. Nhưng mong bạn sớm thông báo với VANA về quyết định thay đổi phương thức thanh toán, để kế toán kiểm tra tài khoản và kịp thời thông báo với shipper trước khi đến địa chỉ của bạn. Vì nếu chưa có xác nhận của kế toán về việc đã nhận được chuyển khoản, shipper sẽ không thể tự ý giao hàng.

Tiền hàng đã thanh toán có được hoàn trả trong trường hợp nào không?

VANA không hoàn trả tiền đã thanh toán mua hàng. Trừ 02 trường hợp:
1, Bạn thanh toán trước khi nhân viên VANA xác nhận đơn hàng và số tiền cần thanh toán; dẫn đến thanh toán thừa, và bạn không đồng ý mua sản phẩm khác bù vào phần tiền thừa
2. Bạn đổi sản phẩm đúng theo quy định, nhưng VANA đang hết sản phẩm cùng loại để đổi, và bạn không đồng ý chờ cũng như không muốn đổi sang sản phẩm khác.
- Trong 2 trường hợp này, kế toán của VANA sẽ chuyển hoàn vào tài khoản mà bạn cung cấp, trong tối đa 15 ngày. Chi phí phát sinh khi chuyển khoản nếu có, bạn (ở trường hợp 1) hoặc VANA (ở trường hợp 2) sẽ thanh toán.