Câu hỏi thường gặp


Ship Tỉnh

Tôi muốn mua một chiếc máy đánh trứng tặng con gái nhân dịp sinh nhật, việc thanh toán và giao hàng sẽ như thế nào?

Bạn có thể đặt mua Online, chọn địa chỉ nhận hàng mong muốn, và thanh toán chuyển khoản trước.
Trong tương lai, có thể VANA sẽ sớm triển khai dịch vụ quà tặng (kèm thiệp, hộp quà...), hoặc giftcard để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Đặt hàng xong thì sau bao lâu thì nhận được?

Điều này tùy thuộc địa chỉ nhận hàng và hình thức giao hàng:
- Nếu bạn nhận hàng ở /nội thành Hà Nội/, thông thường shipper của VANA sẽ giao hàng vào buổi liền kề tính từ thời điểm xác nhận (xác nhận sáng giao chiều, xác nhận chiều giao tối, xác nhận tối giao sáng hôm sau)
- Nếu bạn nhận hàng ở ngoài phạm vi trên, ngay sau khi bạn hoàn tất chuyển khoản, VANA sẽ khẩn trương đóng gói hàng và giao cho đơn vị chuyển phát, tha
m khảo /thời gian chuyển phát dự kiến/

Làm thế nào để được giao hàng miễn phí (Freeship)?

Bạn sẽ được giao hàng miễn phí (Freeship) khi đáp ứng:
- Đơn hàng từ 499.000, sẽ được Freeship nội thành Hà Nội (gồm 09 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy,Hoàng Mai, Tây Hồ, Từ Liêm và Đơn hàng 899.000đ của 02 quận Long Biên,Hà Đông)
- Đơn hàng từ 899.000, không tính phần hàng thuộc nhóm Nguyên liệu, sẽ được Freeship toàn quốc, với hình thức chuyển phát chậm của EMS - Bưu điện. Bạn sẽ nhận hàng trong tối đa 14 ngày (thường sẽ nhanh hơn, trừ những khu vực xa, hẻo lánh). Lưu ý, trong trường hợp này, bạn sẽ Freeship kèm tối đa 01kg hàng thuộc nhóm Nguyên liệu. Nếu đơn hàng có nhiều hơn 01kg hàng Nguyên liệu, nhân viên VANA sẽ cho bạn biết mức phí ship sẽ phải trả thêm, khi gọi điện xác nhận
- Ngoài ra, VANA cũng thường xuyên chạy những chương trình Freeship hấp dẫn khác, ví dụ như Freeship nội thành HN tất cả các đơn hàng chỉ từ 99.000 vào Thứ Ba hàng tuần. Chi tiết theo dõi tại /Facebook/

VANA có ship COD ko?

Rất tiếc, hiện tại VANA chưa áp dụng ship COD.

Tôi đặt 1 đơn hàng, xong lại đặt bổ sung 1 đơn nữa (đơn đầu vẫn chưa giao) thì phí ship tính như thế nào?

Phí ship sẽ được tính theo "01 lần giao/01 địa chỉ/01 người nhận". Nghĩa là bạn có thể đặt bao nhiêu đơn hàng cũng được, miễn là shipper chỉ phải đi 1 lần, đến 1 địa chỉ và giao cho 1 người nhận, thì phí ship chỉ tính 1 lần. Còn nếu bạn đặt đơn thứ 2 sau khi shipper đã trên đường giao đơn đầu tiên cho bạn, rất tiếc sẽ không thể tính là 1 lần giao.

Tôi ở tỉnh xa, VANA không ship COD mà lại bắt chuyển khoản hết trước, liệu có thể yên tâm đc không?

Ship COD (Nhân viên chuyển phát thu hộ tiền hàng) tuy có một số ưu điểm, những cũng có thể tạo điều kiện cho những người "rảnh rỗi", phá hoại, đặt hàng liên tục mà không nhận, đưa địa chỉ ảo, gây tổn thất nhiều chi phí chuyển hoàn. Điều này là khó tránh khỏi đối với nền Thương mại điện tử mới phát triển như ở Việt Nam. Rất mong bạn thông cảm, VANA sẽ cân nhắc để sớm áp dụng hình thức ship COD này.
Còn về việc "Có yên tâm được không?", xin chia sẻ với tâm trạng lo lắng của bạn. VANA đã bán hàng từ năm 2011, chúng tôi luôn tâm niệm giữ gìn uy tín của mình để có thể kinh doanh lâu dài. Ngoài ra, việc chuyển khoản đều các ngân hàng lưu lại chứng từ, lịch sử giao dịch, giúp bạn có bằng chứng đưa ra trước cơ quan chức năng nếu cảm thấy có dấu hiệu lừa đảo. VANA hy vọng nhận được niềm tin và cơ hội phục vụ bạn.

Ở tỉnh (ngoài HN) mua bơ kem, hàng lạnh có được không?

Đối với những đơn hàng không thuộc /nội thành Hà Nội/, VANA sử dụng hình thức chuyển phát của ViettelPost, không hỗ trợ bảo quản lạnh. Vì vậy nên KHÔNG THỂ giao bơ, kem hay những sản phẩm cần bảo quản lạnh. 
Tuy nhiên, cũng đã từng có trường hợp, khách hàng nhờ nhân viên VANA đóng gói vào thùng xốp, bỏ đá khô và gửi xe chuyến về những địa chỉ không quá xa Hà Nội (tối đa 3-4 tiếng xe chạy). Khi đó, khách cũng cam kết không yêu cầu VANA chịu trách nhiệm về phẩm chất hàng hóa khi đến tay. Phương án này ko nằm trong chính sách giao hàng của VANA mà là nhân viên xử lý "linh động" để hỗ trợ khách hàng tối đa.
Bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với nhân viên VANA về việc này.

Tôi ở ngay Hải Phòng (gần HN), muốn đặt mua kem topping,hay VANA đóng thùng xốp, bỏ đá khô gửi xuống cho tôi đc không? Chi phí tôi sẽ chịu

Phương án này ko nằm trong chính sách giao hàng của VANA mà là nhân viên xử lý "linh động" để hỗ trợ khách tối đa. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với nhân viên VANA về việc này. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp không nằm trong chính sách, VANA sẽ ko chịu trách nhiệm nếu hàng hóa đến tay bạn ko đảm bảo được phẩm chất. At your own risk :)

Có sản phẩm nào VANA không nhận ship tỉnh không?

Những mặt hàng nguyên liệu cần bảo quản lạnh, mặt hàng dễ vỡ bể, móp méo, trầy xước khi vận chuyển .... là bao gồm nhưng không giới hạn, những sản phẩm VANA từ chối giao ngoài /nội thành Hà Nội/.
Còn nếu nhân viên VANA vẫn hỗ trợ "ngoài chính sách" khi bạn chấp nhận tự chịu rủi ro, xin lưu ý, VANA sẽ ko chịu trách nhiệm nếu hàng hóa đến tay bạn ko đảm bảo được phẩm chất. 

Tôi có thể đến mua và thanh toán tại cửa hàng, rồi nhờ VANA chuyển về nhà giúp được không? Đơn hàng to, cồng kềnh tôi không tự chở hết được

Được. Khi đó, đơn hàng của bạn sẽ xem như đơn đặt hàng Online đã thanh toán trước, và chịu phí giao hàng, nếu có. Những chương trình ưu đãi (nếu có) cũng sẽ được áp dụng như Mua hàng Online, thay vì Mua hàng tại cửa hàng.
Còn nếu bạn muốn áp dụng ưu đãi/khuyến mãi khi mua tại cửa hàng, vui lòng tự thu xếp vận chuyển.

Tôi đặt hàng giao vào Quảng Trị, khi mở thùng hàng ra thì thấy thiếu 01 cây phới trộn, và bịch bột mì đen bị rách. VANA giải quyết giùm

Đối với đơn hàng giao đi tỉnh, VANA luôn cố gắng đóng gói cẩn thận nhất có thể, để hạn chế cho khách những phiền toái khi thiếu hàng, lỗi hàng. Tuy nhiên do đặc thù người bán và người mua không giao dịch trực tiếp, nên không thể tránh được trường hợp khách nhận hàng mà không hài lòng. Để đáp lại lòng tin của khách hàng đã đặt hàng từ xa, phần lớn trường hợp như vậy, VANA đều cố gắng giải quyết theo hướng có lợi cho khách, nhận phần rủi ro (nếu có) về phía mình.

Tôi ở Sài Gòn, muốn mua cakestand sứ (dễ bể) có thể chuyển vào được không?

VANA khuyến cáo khách không nên đặt mua sản phẩm dễ tổn thương (vỡ bể, móp méo, trầy xước ...) khi ở tỉnh, thành phố khác Hà Nội, do không đảm bảo trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn đặt mua và chấp nhận tất cả rủi ro khi vận chuyển, VANA sẽ cố gắng đóng gói cẩn thận nhất có thể. Nhưng vẫn xin lưu ý một lần nữa, những trường hợp như thế này, VANA từ chối trách nhiệm liên quan đến phẩm chất sản phẩm đến tay khách hàng.

Đơn hàng của tôi trên 899K tiền hàng Dụng cụ, đáp ứng Chính sách Freeship tỉnh (chuyển chậm), nhưng lại cần chuyển nhanh thì làm thế nào?

Chính sách Freeship 899K - không tính phần hàng thuộc nhóm Nguyên liệu - đối với đơn hàng toàn quốc, sẽ được áp dụng phương thức chuyển phát thường của EMS-Bưu điện. Nếu bạn muốn chuyển nhanh, bạn sẽ không được áp dụng chính sách trên nữa, mà tính phí ship như đơn hàng bình thường /bảng phí ship ViettelPost/

Đơn hàng của tôi trên 899K tiền hàng Dụng cụ, đáp ứng Chính sách Freeship tỉnh (chuyển chậm), nhưng phần hàng Nguyên liệu trong đơn lại vượt quá 1KG thì làm thế nào?

Chính sách Freeship 899K - không tính phần hàng thuộc nhóm Nguyên liệu - đối với đơn hàng toàn quốc (chuyển chậm), sẽ được gửi kèm miễn phí không quá 01 kg hàng nhóm Nguyên liệu. Nếu nhiều hơn 01 kg, bạn sẽ phải thanh toán phần cước phát sinh tương đương với khối lượng hàng vượt quá 01 kg. Hoặc bạn cũng có thể tách phần nguyên liệu vượt quá 01kg để gửi riêng theo hình thức CPN /Bảng giá ViettelPost/

VANA có nhận gửi tỉnh qua bến xe, chành xe không?

Nếu bạn có yêu cầu và chỉ định cụ thể chành xe, bến xe, VANA sẽ đóng gói, ghi tên và địa chỉ người nhận rồi giao ra bến xe. Khi đó, ngoài tiền hàng (cần thanh toán trước 100%), bạn còn phải thanh toán tiền cước liên tỉnh mà nhà xe sẽ thu, và tiền phí giao hàng nội thành từ Kho Online VANA tới địa chỉ bến xe. Trong đó:
- Cước vận chuyển liên tỉnh mà nhà xe sẽ thu: Tùy thuộc nhà xe yêu cầu trả phần cước này ngay khi giao hàng đầu Hà Nội, hay sẽ trả khi nhận hàng ở tỉnh, thành phố của khách. Mà bạn sẽ phải chuyển khoản trước phần cước này cho VANA, hoặc có thể trả cước khi nhận hàng.
- Tiền phí giao hàng nội thành Hà Nội, từ kho Online VANA tới địa chỉ bến xe, sẽ tính như giao 01 đơn hàng tới địa chỉ trong nội thành Hà Nội /tham khảo bảng phí ship/. Nếu giá trị đơn hàng đáp ứng /điều kiện Freeship/ nội thành Hà Nội, bạn sẽ không phải trả phần này. Nếu không, vui lòng chuyển khoản phần phí này cùng với tiền hàng.
* Ngoài ra, nếu phát sinh chi phí khác trong quá trình giao hàng tới chành xe, bến xe (như bến bãi, đóng gói thêm ...), VANA sẽ thông báo để bạn thanh toán bổ sung.

Tôi không muốn sử dụng CPN Viettel mà muốn thay bằng Kerry Tín Thành có được không?

Rất tiếc, cho tới giờ VANA mới chỉ hợp tác với đơn vị Chuyển phát duy nhất là ViettelPost. Mong bạn thông cảm.

Đơn hàng tỉnh thì VANA giao bằng bên Chuyển phát nào?

Đối với địa chỉ nhận không nằm trong phạm vi giao hàng /nội thành Hà Nội/, VANA sẽ gửi hàng qua /ViettelPost/