Câu hỏi thường gặp


Ship Hà Nội

Tôi muốn mua một chiếc máy đánh trứng tặng con gái nhân dịp sinh nhật, việc thanh toán và giao hàng sẽ như thế nào?

Bạn có thể đặt mua Online, chọn địa chỉ nhận hàng mong muốn, và thanh toán chuyển khoản trước.
Trong tương lai, có thể VANA sẽ sớm triển khai dịch vụ quà tặng (kèm thiệp, hộp quà...), hoặc giftcard để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Tôi đặt hàng ở Hà Nội, nhưng do không chú ý điện thoại nên shipper đến mà không gọi để giao được. Tôi lại vẫn muốn đặt mua thì giao cho tôi lần nữa có được không?

Được. Lần nhận hàng sắp tới, bạn vui lòng để ý kỹ hơn điện thoại, trong khoảng thời gian shipper của VANA hẹn đến. Nếu do lỗi của khách hàng dẫn đến giao hàng thất bại 02 lần liên tiếp, lần thứ 3 có thể bạn sẽ phải chuyển khoản trước tiền hàng, hoặc VANA xin phép từ chối giao.

Đặt hàng xong thì sau bao lâu thì nhận được?

Điều này tùy thuộc địa chỉ nhận hàng và hình thức giao hàng:
- Nếu bạn nhận hàng ở /nội thành Hà Nội/, thông thường shipper của VANA sẽ giao hàng vào buổi liền kề tính từ thời điểm xác nhận (xác nhận sáng giao chiều, xác nhận chiều giao tối, xác nhận tối giao sáng hôm sau)
- Nếu bạn nhận hàng ở ngoài phạm vi trên, ngay sau khi bạn hoàn tất chuyển khoản, VANA sẽ khẩn trương đóng gói hàng và giao cho đơn vị chuyển phát, tham khảo /thời gian chuyển phát dự kiến/

Có thể ship hàng tới nhà cho tôi xem và chọn được ko, nếu không mua tôi vẫn sẽ trả phí ship?

Xin lỗi, hiện tại VANA chưa đáp ứng được yêu cầu này. Bạn vui lòng đến 1 trong 04 cửa hàng tại Hà Nội để xem hàng và chọn trực tiếp

Phí giao hàng được tính như thế nào?

1, Đối với đơn hàng nhận trong khu vực /nội thành Hà Nội/, phí ship gồm 2 mức:
♦ 15.000/lần, với toàn bộ 09 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Từ Liêm, Hoàng Mai, Tây Hồ- Đơn hàng 499.000đ được Freeship
♦ 25.000/lần, với phần lớn phạm vi của 02 quận Long Biên, Hà Đông- Đơn hàng 899.000đ được Freeship.
2, Đối với đơn hàng ngoài phạm vi /nội thành Hà Nội/, gồm các khu vực xa của 02 quận Long Biên, Hà Đông, cùng với 63 tỉnh, thành phố khác, phí giao hàng sẽ tùy thuộc vào loại hình vận chuyển:
♦ Chuyển phát ViettelPost, xem bảng giá và thời gian dự kiến tại /đây/
♦ Giao hàng qua chành xe, bến xe (nếu khách có yêu cầu cụ thể), phí giao hàng bạn phả trả bao gồm tiền cước liên tỉnh mà nhà xe sẽ thu, và tiền phí giao hàng nội thành từ Kho Online VANA tới địa chỉ bến xe (nếu có). Trong đó:
- Cước vận chuyển liên tỉnh mà nhà xe sẽ thu: Tùy thuộc nhà xe yêu cầu trả phần cước này ngay khi giao hàng đầu Hà Nội, hay sẽ trả khi nhận hàng ở tỉnh, thành phố của khách. Mà bạn sẽ phải chuyển khoản trước phần cước này cho VANA, hoặc có thể trả cước khi nhận hàng.
- Tiền phí giao hàng nội thành Hà Nội, từ kho Online VANA tới địa chỉ bến xe, sẽ tính như giao 01 đơn hàng tới địa chỉ trong nội thành Hà Nội /tham khảo bảng phí ship/. Nếu giá trị đơn hàng đáp ứng /điều kiện Freeship/ nội thành Hà Nội, bạn sẽ không phải trả phần này. Nếu không, vui lòng chuyển khoản phần phí này cùng với tiền hàng.
* Ngoài ra, nếu phát sinh chi phí khác trong quá trình giao hàng tới chành xe, bến xe (như bến bãi, đóng gói thêm ...), VANA sẽ thông báo để bạn thanh toán bổ sung.

Làm thế nào để được giao hàng miễn phí (Freeship)?

Bạn sẽ được giao hàng miễn phí (Freeship) khi đáp ứng:
- Đơn hàng từ 499.000, sẽ được Freeship nội thành Hà Nội (gồm 09 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy,Hoàng Mai, Tây Hồ, Từ Liêm và Đơn hàng 899.000đ Freeship của 02 quận Long Biên,Hà Đông)
- Đơn hàng từ 899.000, không tính phần hàng thuộc nhóm Nguyên liệu, sẽ được Freeship toàn quốc, với hình thức chuyển phát chậm của EMS - Bưu điện. Bạn sẽ nhận hàng trong tối đa 14 ngày (thường sẽ nhanh hơn, trừ những khu vực xa, hẻo lánh). Lưu ý, trong trường hợp này, bạn sẽ Freeship kèm tối đa 01kg hàng thuộc nhóm Nguyên liệu. Nếu đơn hàng có nhiều hơn 01kg hàng Nguyên liệu, nhân viên VANA sẽ cho bạn biết mức phí ship sẽ phải trả thêm, khi gọi điện xác nhận
- Ngoài ra, VANA cũng thường xuyên chạy những chương trình Freeship hấp dẫn khác, ví dụ như Freeship nội thành HN tất cả các đơn hàng chỉ từ 99.000 vào Thứ Ba hàng tuần. Chi tiết theo dõi tại /Facebook/

VANA có ship COD không?

Rất tiếc, hiện tại VANA chưa áp dụng ship COD.

Tôi đặt 1 đơn hàng, xong lại đặt bổ sung 1 đơn nữa (đơn đầu vẫn chưa giao) thì phí ship tính như thế nào?

Phí ship sẽ được tính theo "01 lần giao/01 địa chỉ/01 người nhận". Nghĩa là bạn có thể đặt bao nhiêu đơn hàng cũng được, miễn là shipper chỉ phải đi 1 lần, đến 1 địa chỉ và giao cho 1 người nhận, thì phí ship chỉ tính 1 lần. Còn nếu bạn đặt đơn thứ 2 sau khi shipper đã trên đường giao đơn đầu tiên cho bạn, rất tiếc sẽ không thể tính là 1 lần giao.

Shipper giao hàng xong và rời đi, tôi kiểm tra lại mới thấy hàng giao nhầm / có lỗi / móp méo..., có thể đổi lại được ko?

Trường hợp thanh toán nhầm tiền hay giao nhầm hàng, hàng lỗi, có khiếm khuyết, bạn vui lòng kiểm tra và phát hiện ngay khi shipper bàn giao hàng. Nếu bạn ko có ý kiến gì đến khi shipper đã rời đi, VANA rất tiếc không thể giải quyết sau đó.

Mình nhờ người nhà nhận hàng hộ, nhưng không biết kiểm tra nên không phát hiện ra nhầm lẫn/hư hỏng...

Đối với phương thức nhận hàng tại nhà, VANA không hạn chế việc nhận và thanh toán giùm. Nhưng khi đó, người nhận thay cần chịu trách nhiệm như chính người đặt hàng, trong việc kiểm tra và phát hiện sai sót, nhầm lẫn tại thời điểm giao dịch. Hoặc là bạn đích thân nhận và kiểm tra hàng, hoặc là bạn chấp nhận rủi ro khi việc nhận hàng không được như ý. 

Khi shipper giao hàng đến và tôi phát hiện là nhầm, tôi có phải nhận hàng đó không hay có thể trả về?

Bạn không phải nhận nếu như đơn hàng không đúng như xác nhận của nhân viên VANA với bạn. Khi đó, VANA có trách nhiệm gửi đến bạn lời xin lỗi, và giao lại đơn hàng (nếu như bạn vẫn đồng ý)

Chị đang muốn đem trả cái khuôn này (còn mới, ko vừa lò), tiện hôm nay có shipper đến (giao đơn khác), chị gửi shipper cầm về luôn đc ko? Hôm nào chị qua shop lấy cái khác sau, hoặc lúc nào shipper đến giao lại mang cho chị, chị còn đặt nhiều mà...

Rất tiếc, shipper không được phép nhận hàng đổi trả tại địa chỉ của khách. Để đổi trả, chị vui lòng mang khuôn đến đúng cửa hàng đã mua, cùng với hóa đơn, muộn nhất là 21h30 ngày liền sau ngày mua hàng.

VANA có giao hàng buổi tối ko? Tôi đi làm toàn 7-8h mới về

Có, VANA hiện đang hỗ trợ ship hàng tới tận 21:00

Em là học sinh, được nghỉ ra chơi 30p (9h-9h30), VANA có thể giao đến trường em trong khoảng đấy được không?

Rất tiếc, VANA không nhận giao hàng chính xác trong khoảng 30 phút như vậy. Vì shipper sẽ phải đi giao theo lộ trình, có nhiều phát sinh trong quá trình giao đơn nên không đảm bảo được thời gian sẽ tới địa chỉ của bạn. Bạn vui lòng hẹn nhận hàng vào một khoảng thời gian khác thoải mái hơn.

Nhà tớ ở chung cư tầng 11, lại vướng con nhỏ không xuống được, shipper có thể mang hàng lên giúp tớ được không?

Trong phần lớn trường hợp, shipper sẽ không thể đáp ứng yêu cầu này, bởi lẽ họ thường sẽ phải mang theo rất nhiều hàng hóa, nên không thể rời xe máy của mình để mang hàng lên cho bạn. Mong bạn vui lòng thu xếp nhận hàng dưới tầng 1.

Chị đang cần gấp 2 lạng Mozzarela, các em có thể giao ngay không?

Hiện shipper của VANA chưa thể đáp ứng việc giao hàng ngay khi khách đặt, do phải kết hợp để giao đơn theo tuyến. Nhưng nếu chị đồng ý, nhân viên VANA sẽ gọi dịch vụ ship bên thứ 3 - với phí ship cao hơn và chất lượng phục vụ không được đảm bảo - để giao ngay cho khách.

Nhân viên VANA gọi điện hẹn chiều nay giao hàng, nhưng tôi lại có việc bận không ở nhà nhận hàng được

Trường hợp này, mong bạn sớm thông báo lại với VANA qua số điện thoại 043.984.6999 để hẹn lại thời gian giao hàng

VANA hẹn giao hàng, nhưng tôi lại không để ý điện thoại, mở ra thấy 5 cuộc gọi nhỡ của shipper và bạn ấy đã đi mất rồi

Thật đáng tiếc, đây là sự cố không mong muốn. Bạn vui lòng gọi lại cho VANA theo số điện thoại 043.984.6999 để shipper có thể giao hàng lại ngay cho bạn - nếu có thể; hoặc hẹn bạn vào lúc khác. Lần tới, rất mong bạn để ý điện thoại hơn.

Mình order tô trộn inox, nhưng khi shipper mang đến thì thấy hơi nhỏ, mình gửi shipper mang về luôn được không? (Ngày mốt mình lại đặt một đơn khác, lúc đó sẽ nhờ shipper mang hàng đổi qua)

Rất tiếc, shipper không được phép nhận hàng đổi trả tại địa chỉ của khách. Bạn vui lòng cứ nhận và thanh toán đúng theo đơn hàng đã được xác nhận. Để đổi trả hàng đặt mua Online, bạn cần mang sản phẩm đến Bộ phận Online, tại 164 Kim Ngưu, cùng với hóa đơn, muộn nhất là 21h30 ngày liền sau ngày mua hàng.

Shipper mang đơn hàng tới nơi nhưng trong đó có một món chị không muốn lấy nữa, thì trừ tiền đi có được không?

Rất tiếc, shipper không được phép nhận hàng đổi trả tại địa chỉ của khách. Chị vui lòng cứ nhận và thanh toán đúng theo đơn hàng đã được xác nhận. Để đổi trả hàng đặt mua Online, chị cần mang sản phẩm đến Bộ phận Online, tại 164 Kim Ngưu, cùng với hóa đơn, muộn nhất là 21h30 ngày liền sau ngày mua hàng. Trước khi tới, chị có thể gọi điện tới số 043.984.6999 để nhân viên xác nhận chị có thuộc trường hợp được đổi trả đúng theo quy định của VANA hay không.

VANA có gọi điện trước khi tới giao hàng không?

Có. Shipper của VANA sẽ gọi điện cho bạn trước khi bắt đầu đi, và khi đã đến địa chỉ của bạn. Bạn vui lòng để ý điện thoại trong khi chờ shipper mang đơn hàng tới.

Nhà tôi ở cách VANA 305 Hoàng Quốc Việt chưa đầy 2km, mà sao giao lâu vậy?

Khi bạn đặt hàng Online, nhân viên sẽ lấy hàng từ kho Online, nằm tại 164 Kim Ngưu, để giao cho bạn. Ngoài ra, shipper của VANA hiện chưa thể giao ngay cho từng khách khi đặt hàng, mà phải kết hợp để đi giao các địa chỉ trên một tuyến đường. Vì vậy nên thời gian dự kiến, sẽ là 1 buổi sau khi đơn hàng được xác nhận (xác nhận sáng giao chiều, xác nhận chiều giao tối, xác nhận tối giao sáng hôm sau).
Nếu bạn ở gần VANA 305 Hoàng Quốc Việt, sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể ghé qua để xem và mua trực tiếp.

Mình ở Hà Nội, nhu cầu ít nên Đơn hàng chưa tới 499K Dụng cụ, vậy có cách nào để được Freeship không?

Ngoài chính sách Freeship 499K đối với đơn hàng /nội thành Hà Nội/ và 899K đối với đơn hàng /toàn quốc/ (*) hiện tại VANA đang áp dụng freeship /nội thành Hà Nội/ đối với đơn hàng có /sản phẩm freeship/ và chương trình Freeship /nội thành Hà Nội/ vào Thứ Ba hàng tuần. Xem chi tiết tại đây.

Làm sao để liên lạc được nhân viên shipper đang giao hàng cho tôi?

Thay vì liên lạc trực tiếp với shipper, VANA khuyến khích bạn trao đổi những thắc mắc hoặc vấn đề phát sinh với nhân viên (kể cả những vấn đề liên quan đến shipper), vui lòng gọi số 043.984.6999 hoặc qua facebook, email... Nếu cần thiết, nhân viên Online của VANA sẽ thay bạn liên lạc với shipper.

Đơn hàng của tôi nặng/cồng kềnh thì phí ship có đắt hơn không?

Hiện tại, đơn hàng giao trong /nội thành Hà Nội/ VANA không phận biệt to nhỏ, nặng nhẹ, gọn hay cồng kềnh. Miễn là trong khả năng chở của xe máy thì phí ship sẽ không thay đổi.

VANA có giao hàng ngày nghỉ (Chủ nhật, lễ Tết...) không?

Hiện tại là có. VANA sẽ giao hàng tất cả những ngày Bộ phận Online làm việc. Thông thường bộ phận Online sẽ không có ngày nghỉ, ngoài Tết Âm Lịch, trừ trường hợp sự cố bất khả kháng, hoặc kế hoạch đột xuất.

Chị mua chung với một chị nữa cùng công ty, VANA tách đơn hàng thành 2 túi, tính 1 lần phí ship được không?

Phí ship sẽ được tính theo "01 lần giao/01 địa chỉ/01 người nhận". Nghĩa là chị có thể đặt bao nhiêu đơn hàng cũng được, miễn là shipper chỉ phải đi 1 lần, đến 1 địa chỉ và giao cho 1 người nhận, thì phí ship chỉ tính 1 lần. Trong trường hợp này của chị, sẽ chỉ phải trả phí ship 1 lần (nếu có) vì coi như chỉ có 1 người nhận. VANA sẽ hỗ trợ chị tách đơn hàng ra làm 2 túi.

Em với bạn em mỗi đứa đặt một đơn, nhưng cùng giao đến trường, nhận cùng lúc, VANA tính 1 lần phí ship thôi được không?

Phí ship sẽ được tính theo "01 lần giao/01 địa chỉ/01 người nhận". Nghĩa là bạn có thể đặt bao nhiêu đơn hàng cũng được, miễn là shipper chỉ phải đi 1 lần, đến 1 địa chỉ và giao cho 1 người nhận, thì phí ship chỉ tính 1 lần. Trong trường hợp này của bạn, sẽ chỉ tính 1 lần phí ship nếu như 2 hóa đơn cùng 1 thông tin người nhận (Tên, SĐT trùng nhau)